Sự khác biệt của chương trình IQ Việt Nam với chương trình khác

Thứ sáu - 09/03/2012 14:21
Chương trình "Bàn tính và số học IQ" được thiết kế đặc biệt dành cho học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 4 -12 tuổi. Chương trình đã được cục bản quyền tác giả cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ. So với các chương trình bàn tính khác, "bàn tính và số học IQ" có những ưu điểm vượt trội như:
 
Nội dung so sánh Chương trình “Bàn tính và số học IQ Chương trình bàn tính khác
Dành cho trẻ từ
– 7 tuổi
 
IQ Việt Nam đã biên soạn và giảng dạy giáo trình của cấp độ luyện viết số. Trong đó có 2 nội dung cơ bản là vui học toán và tập tô số. Ở cấp độ này, học sinh sẽ được làm quen với các con số từ 0 đến 10 và nhận biết các số đó trên bàn tính, làm nền tảng để làm quen với môi trường học.
 
Không có phần dạy viết số cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1.
Dành cho trẻ từ
7 đến 12 tuổi
Chương trình được thiết kế  phù hợp theo từng độ tuổi của học sinh Việt Nam. Bộ giáo trình thích hợp với các lứa tuổi, sẽ có 
cả các phép tính bắt đầu là hai chữ số. Điều này có thể giúp học sinh tương tác tốt trong việc học ở trường.
Khóa học thường kéo dài, các phép tính trong tất cả các hàng là 1 chữ số nhỏ hơn 10, đối với những bé từ 7 tuổi dễ gây nhàm chán. Và học sinh không thể ứng dụng được trong toán nhà trường vì các bé đã học đến các số lớn có hai chữ số.
Giáo trình
- Phù hợp với toán nhà trường:
+ Đối với các phép tính cộng trừ: Trong giáo trình của IQ Việt Nam các phép tính có sự sắp xếp theo cả hàng dọc và hàng ngang giúp học sinh có thể làm quen và tính toán dễ dàng hơn khi học toán ở trường.
+ Các phép tính của IQ đa dạng hơn rất nhiều, có từ 2 hàng, 3 hàng, 4 hàng. Các phép tính từ dễ đến khó, đề cập đến tất cả các ví dụ điển hình nhất có thể sử dụng được công thức. 
+ Đối với các phép tính nhân: Học sinh sẽ được các giáo viên hướng dẫn cách tính toán nhân trên bàn tính từ hàng đơn vị qua. Và cách đặt tính, viết kết quả.
 
Các phép tính chỉ được thiết kế theo hàng dọc. Ở trường học sinh thường được tính toán các phép tính theo hàng ngang. Vì vậy, khi chỉ cần xoay phép tính đó sang hàng ngang, học sinh không làm được. 

 Nhân từ hàng chục qua. Điều này là một trở ngại cho việc học nhân ở trường  khi phải bắt buộc 
thực hiện đặt tính nhân.
Toán IQ
Điểm nổi bật  nhất của giáo trình Bàn tính và Số học IQ đó là áp dụng được phần toán thông minh phù hợp với nội dung giảng dạy trong nhà trường. Ngoài việc dạy học sinh thao tác tính toán trên  bàn tính, chương trình Bàn tính và Số học IQ còn lồng ghép thêm  các dạng  toán thông minh, tư duy logic, các dạng toán được giảng dạy trong sách giáo khoa phổ thông.
Các chương trình khác không có
Câu chuyện
cuộc 
sống
Các câu chuyện được chọn lọc theo các chủ đề của tuần học. Với những bài học cuộc sống, giúp học sinh bước đầu định hình những giá trị nhân cách
Các chương trình khác không có 

Tác giả bài viết: IQ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
pekoi112 - 16/08/2012 10:24
Sự so sánh rất nổi bật, cho thấy Bàn tính và số học IQ rất hay và rất có ích cho trẻ em, các bậc phụ huynh hãy có sự lựa chọn đúng đắn nhé