Đỗ Ngọc Mai - Học sinh duy nhất đạt giải nhất kép trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Thứ bảy - 31/08/2013 15:50
    Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia 2013 môn “Bàn tính và số học IQ Việt Nam” diễn ra ngày 28/7 tại nhà thi đấu Đại Học Sư Phạm Hà Nội kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của ban tổ chức cũng như toàn thể phụ huynh, học sinh tham dự bởi tính công bằng, thuyết phục cũng như  những điều bất ngờ mà cuộc thi đem lại.
 Trong sự ấn tượng đó, phải kể đến em Đỗ Ngọc Mai, trung tâm IQ Trần Quốc Hoàn – thí sinh chiếm được sự chú ý và khâm phục của cả nhà thi đấu khi xuất sắc rinh về cả 2 giải nhất. Ngọc Mai sinh năm 2007, em tham gia học bàn tính từ khi mới vừa qua bước qua tuổi thứ 4. Tại kỳ thi lần này, em tham gia thi cấp độ IQ2. Vượt qua gần 100 thí sinh cùng cấp độ với các anh chị ở độ tuổi lớn hơn, em đã đạt điểm tuyệt đối (170/170) trong phần thi nhìn tính, và giành giải nhất môn bàn tính và số học IQ cấp độ IQ2. Ngay sau đó, trong phần thi nghe tính đấu loại trực tiếp, em còn khiến tất cả phụ huynh và học sinh trong nhà thi đấu không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ khi bình tĩnh tự tin vượt lên các thí sinh khác chinh phục phần thi nghe tính với những phép tính nhanh, dài để dành thêm một giải nhất vinh quang nữa. Theo đó, Đỗ Ngọc Mai là thí sinh duy nhất trong hơn 500 thí sinh đạt 2 giải nhất trong cuộc thi. Điều đặc biệt là, em mang vinh quang này về khi vẫn đang là 1 học sinh mầm non.
 
 
 Đỗ Ngọc Mai xuất sắc dành 2 vòng nguyệt quế trong cuộc thi.
 
   Anh Đỗ Văn Đức – bố của Đỗ Ngọc Mai cho biết: "Mai đã theo học IQVN được gần 2 năm, từ khi cháu chỉ mới biết nhận biết mặt số. Càng học cháu càng tỏ ra yêu thích và say sưa với môn học này. Đặc biệt, sau một thời gian theo học, từ một bé gái nhút nhát, hay mất tập trung, cháu trở nên tự tin, tư duy nhanh nhẹn và khả năng tập trung cao hơn rất nhiều.Thấy con thích học, về nhà tự giác làm bài, gia đình vui lắm".
   Nhận xét về cô học trò nhỏ của mình, cô Phạm Thị Lệ - giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngọc Mai cũng nói: "Khi bắt đầu tham gia lớp toán IQ, con rất nhát, nhưng chỉ sau mấy buổi làm quen con thể hiện rõ sự thay đổi. Con học say mê, hứng thú và tự tin lên trông thấy.Trong suốt mấy cấp độ, Ngọc Mai hầu như không nghỉ, đến khi đội tuyển học sinh giỏi được thành lập, con cũng là học sinh có mặt ở trung tâm một cách đều đặn, bất kể mưa nắng".
         
  
Ngọc Mai say sưa luyện tập
    Khi được hỏi về việc học môn bàn tính và số học IQ, Ngọc Mai ngây thơ chia sẻ: "Con rất thích học bàn tính, về nhà mẹ đọc cho con tính bao nhiêu cũng không thấy chán".
   Đúng như vậy, khi tiếp xúc với Ngọc Mai, ai cũng nhận thấy rằng con học mà như chơi, khuôn dung bình thản, ngây ngô, không lên gân, không nhăn nhó, nhưng vẫn đưa ra kết quả một cách chính xác. Đó chính là điều mà IQVN mong muốn đem lại cho các con học sinh với tiêu chí: Học mà chơi, chơi mà học. Kết hợp các phương pháp giảng dạy linh hoạt để mang lại hứng thú cho học sinh, mà kết quả không hề giảm.

                                     
Ngọc Mai tính tư duy 

Tác giả bài viết: IQ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Lệ Trang - 16/04/2014 17:00
Đọc xong mà thấy nổi da gà. Chúc mừng con!
Nguyễn Mạnh Hồng - 12/09/2013 14:19
Thật tuyệt vời!Không còn gì nói được nữa!Chúc mừng cháu.
viethung - 09/09/2013 11:11
Chúc mừng Bé Ngọc Mai và gia đình, Bé tiếp tục phấn đấu nhé!
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn