Câu đố trí tuệ

Thứ tư - 08/08/2012 15:34
Những câu đố dành cho học sinh tiểu học
Câu 1:
Có 1 ô vuông chia làm 9 ô vuông nhỏ, có các số từ 1 đến 9, hãy xếp các số vào 9 ô vuông sao cho tổng của các hàng ngang, dọc, chéo đều bằng nhau.
Câu 2: 
Có 25 ô vuông  các số từ 1 đến 25, xếp số vào các ô cho tổng của các hàng ngang, dọc, chéo đều bằng nhau.
Câu 3:                   
Tám con số tám rõ ràng.Làm sao cộng đủ một ngàn thử coi?
Câu 4:
Ba cô gái Hà, Xuân, Điệp đi chơi với nhau. Điệp bỗng có 1 nhận xét độc đáo và nói với cô bạn mặc áo màu xanh  “ vui thật trong chúng ta có 1 người mặc áo màu hồng, có 1 người mặc áo màu xanh và 1 người mặc áo màu đỏ nhưng các chữ đầu của màu áo lại chẳng trùng với chữ cái đầu của tên mỗi chúng mình”.Vậy ai mặc áo gì?
Câu 5: Mật mã
Để phòng ngừa các gián điệp Tàu, các thôn làng Việt Nam thường được bao quanh bởi những lũy tre, cọc nhọn, kẽm gai, hào sâu thật kiên cố. Dân chúng ra vào thôn làng phải đi qua một cái cổng duy nhất, có lính canh kiểm soát chặt chẽ. Ra khỏi làng thì không sao. Nhưng lúc vào làng thì người dân phải biết mật mã lính mới cho vào trong làng. Một tên do thám Tàu muốn vào làng làm nội ứng, hắn chờ lúc trời chạng vạng tối bèn đi lẫn vào dân chúng để vào làng. Người dân đầu tiên đi đến cổng. 
Lính canh hỏi mật mã : "1 cộng 5".
Người dân trả lời : "6" .
Lính canh cho vào.
Người dân kế tiếp.
Lính canh hỏi: "2 cộng 3".
Người này trả lời: "5".
Lính canh cho vào.
Tên gián điệp thấy mật mã là một bài toán cộng hết sức tầm thường, hắn mừng rỡ bước ra đi đến cổng.
Lính canh hỏi: "3 cộng 4".
Hắn vững bụng đáp ngay: "7".
Ngờ đâu hắn bị lính bắt, trói ngay lại và tống vào ngục. Hắn kêu oan vì đã nói đúng mật mã sao lại bị bắt.
Viên đội trưởng chỉ ngay mặt hắn quát:
- Mi đúng là tên gian tặc còn chối cãi gì! Vào tù chờ ngày xét xử.
Bạn cho biết tại sao hắn bị bắt?
Câu 6:
Có 2 quả trứng gà và 4 quả trứng vịt. Nước bắt đầu sôi ta mới bỏ trứng vào nồi. Trứng gà 2 phút thì chín. Trứng vịt 4 phút thì chín. Cái nồi chỉ bỏ vào được 4 quả trứng. Hỏi: Để luộc chín 6 quả trứng thì mất bao nhiêu phút?
Câu 7: 
Có 3 cô con gái: cô Đen, cô Đỏ, cô Nâu gặp nhau trong cửa hiệu làm tóc. Một người trong số họ nói: “tớ có tóc đen, hai cậu có tóc đỏ và nâu, nhưng không ai trong chúng ta có màu tóc trùng với tên của mình”. Cô Nâu đáp: “Cậu hoàn toàn đúng”Vậy cô Đỏ tóc màu gì?
Câu 8: 
Một anh chàng đi câu cá. Khi trả lời câu hỏi: “Anh câu được bao nhiêu cá?”, anh ta nói: “Một nửa của số 8, số 6 không có đầu, số 9 không có đuôi”. Hỏi: Anh chàng đã câu được bao nhiêu cá?
Câu 9:
Một con ốc sên bò lên một cái cây cao 20m, ban ngày nó trèo lên 4m, ban đêm vì ngủ quên nên nó tuột xuống mất 2m. Theo em, sau bao nhiêu ngày đêm ốc sên bò được lên tới ngọn cây?
Câu 10: 
Một con vịt trời đang bay bỗng gặp một đàn vịt trời bay theo hướng ngược lại, bèn cất tiếng chào: “Chào 100 bạn nhé”. Con vịt trời đầu đàn đáp lại: “Chào bạn, nhưng bạn nhầm rồi, chúng tôi không phải có 100 đâu, mà tất cả chúng tôi, cộng thêm tất cả chúng tôi một lần nữa, cộng thêm một nửa chúng tôi, rồi thêm một phần tư chúng tôi và cả bạn nữa mới đủ một trăm”.
Em hãy tính xem đàn vịt trời có bao nhiêu con?

Tác giả bài viết: IQ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 124 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn