Phát triển tư duy

05 Tháng 01
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Cách tính nhẩm phép chia nhanh

Trong lĩnh vực Toán học, đặc biệt là trong số học sơ cấp, phép chia là một phép toán số học. Biết...

Trong lĩnh vực Toán học, đặc biệt là trong số học sơ cấp, phép chia là một phép toán số học. Biết cách tính nhẩm phép chia nhanh là một điều rất tốt và cần thiết trong việc học tập của học sinh. Khác với phép cộng, phép trừ và phép nhân, phép chia thường được biết tới thông qua khái niệm "chia đều" một tập hợp, ví dụ như chia viên bi thành những phần bằng nhau.

Người ta có thể thực hiện phép chia với một công cụ là chiếc bàn tính bằng cách lặp lại đặt số bị chia trên bàn tính, trừ số chia với vị trí của mỗi chữ số trong kết quả, đếm số lượng phép chia có thể tại mỗi vị trí. Nhận thấy sự cần thiết của việc biết cách tính nhẩm phép chia nhanh, chương trình "Bàn tính và Số học IQ" ra đời do Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IQ Việt Nam làm chủ quản.

Chương trình “Bàn tính và số học IQ” là chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi. Chương trình đã được CỤC BẢN QUYỀN TÁC GIẢ cấp giấy Chứng nhận ĐỘC QUYỀN cho Công ty Cổ phần phát triển giáo dục IQ Việt Nam. Ban đầu học sinh được học các phép tính trên bàn tính, luyện tập cho đến khi hình ảnh các hạt bàn tính rõ nét trong não, trẻ bắt đầu có thể sử dụng đến bàn tính ảo. Nội dung giảng dạy cách tính nhẩm phép chia nhanh được thiết kế đặc biệt phù hợp với học sinh Việt Nam, dành riêng cho hai lứa tuổi theo quy trình sau:

1. Chương trình 4 đến 7 tuổi.

Ở giai đoạn  này, học sinh học các phép tình cộng trừ, cuối khóa học của chương trình dành cho lứa tuổi này, học sinh sẽ được học Bảng cửu chương thành thạo để học phần phép nhân, phép chia trên Bàn tính.

2. Chương trình 7 đến 12 tuổi.

2.1. Lớp IQ 1, Lớp IQ 2

Làm quen với bảng cửu chương.

2.2. Lớp IQ3, Lớp IQ4

Tiếp tục học các nội dung còn lại của bảng cửu chương.

2.3. Lớp IQ5

Học cách tính nhẩm phép chia nhanh: phép tính 2 chữ số chia 1 chữ số, 3 chữ số chia 1 chữ số.

Bên cạnh các nội dung chính trên, học sinh còn được học các phép toán cộng, trừ, nhân và làm quen với các trò chơi, hoạt động ngoại khóa trên lớp. Kết thúc chương trình IQ5, học sinh sẽ học tiếp lên các cấp độ IQ6, IQ 7, IQ 8, IQ9, IQ 10. Khi học xong mỗi 1 cấp độ, học sinh đều được làm bài KIỂM TRA cuối khóa.

Sau các khóa học của chương trình, học sinh có tất cả các cách tính nhẩm nhanh phép chia và hoàn toàn có thể tính toán nhanh tất cả các phép tính một cách dễ dàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0912 100 856

Mailmarketing@iqvietnam.com.vn