Tin tức

28 Tháng 10
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Chia sẻ kinh nghiệm của trung tâm đạt giải nhất đội

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học trí tuệ IQ năm 2013, hơn 30 ...

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học trí tuệ IQ năm 2013, hơn 30 em học sinh xuất sắc được chọn lọc từ trung tâm IQ Cầu Giấy đã đến tham dự và tranh tài cùng 500 bạn học sinh khác trong độ tuổi từ 4 – 12 tuổi trên cả nước.

Trải qua các phần thi đầy kịch tính: Nghe tính, nhìn tính và giải toán IQ, các bạn học sinh của Trung tâm IQ Cầu Giấy bằng tài năng, ý chí và sự tự tin của mình đã đem về: 7 giải  nhất, 8 giải nhì, 6 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Kết quả chung cuộc Trung tâm IQ Cầu Giấy xuất sắc vượt qua hơn 40 trung tâm khác trên cả nước, đã giành giải nhất đồng đội “Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học IQ”

Sau kết quả đạt được, tập thể giáo viên trung tâm cũng đã có chia sẻ về bí quyết thành công trong kỳ thi này.

Đầu tiên, về khâu tổ chức giảng dạy. Trung tâm chọn lọc những học sinh tiềm năng bằng cách tổ chức một cuộc thi sơ loại tại trung tâm. Sau cuộc thi sơ loại có 30 học sinh trong tổng số hơn 400 học sinh có điểm cao nhất, sẽ thành lập đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia các cấp độ: KIQ1, IQ2, IQ3, IQ4 và cao cấp.

Thứ hai, tổ chức ôn luyện cho học sinh – yếu tố cơ bản để có được thành tích cho IQ Cầu Giấy. Sau khi thành lập đội học sinh giỏi, trung tâm có kế hoạch ôn thi cho các bạn trong đội theo từng cấp độ khác nhau. Các thầy cô được giao nhiệm vụ ôn thi cho các em, là những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và rất nhiệt với các con. Trước khi cho học sinh ôn luyện, các thầy cô sẽ hướng dẫn cho các bạn về cấu trúc đề thi, cho các bạn làm đề thử. Sau đó lắng nghe cảm nhận các bạn về đề thi.

Cô Phạm Thị Lệ, một trong  những giáo viên chủ chốt của trung tâm chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Theo tôi, mỗi bạn học sinh có thế mạnh riêng, có bạn nhìn tính rất nhanh, có bạn lại thông minh thiên về giải toán tư duy logic nhưng lại có bạn giỏi phần nghe tính. Điều quan trọng là giáo viên phải phát hiện và định hướng giúp các con phát huy tối đa thế mạnh của mình để giành chiến thắng”.

Trước khi cho học sinh ôn thi các thầy cô giáo đã nghiên cứu rất kỹ thể lệ cuộc thi, vì phần thi giải toán logic là phần thi rất quan trọng và chiếm số điểm lớn nhất. Nên các thầy cô chú trọng cho các em ôn tập kỹ phần này.

Ngoài ra, thầy cô cũng đã chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cho các con trước khi thi “Các con phải luôn tự tin nhưng cũng không được coi thường “đối thủ”, các bạn ở trung tâm khác cũng rất giỏi và chúng ta phải thi đấu hết mình”.

Các thầy còn liên hệ với phụ huynh học sinh và hướng dẫn cho phụ huynh cách ôn thi cho các con ở nhà. Và điều này thật sự mang lại hiệu quả cao, cô Quản Thanh Nga giáo viên của Bảo Trang có chia sẻ: “Bảo trang sức khỏe không được tốt và bạn ấy không có thời gian đến trung tâm ôn luyện nhiều. Nhưng chỉ với chiếc đồng hồ bấm giờ và những ngày ôn luyện ở nhà cùng mẹ, Bảo Trang đã xuất sắc giành giải ở cấp độ IQ2”.

Trên đây là một số kinh nghiệm nho nhỏ của các giáo viên IQ Cầu Giấy, hy vọng tất cả các trung tâm IQ Việt Nam sẽ phần đấu, nỗ lực hơn nữa để vươn xa hơn, vì “Giáo dục cho trẻ nhỏ là nhiệm vụ hàng đầu và là mục tiêu của IQ Việt Nam”.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0912 100 856 

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn

 

 

 

Viết bình luận của bạn: