Tin tức

20 Tháng 04
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

CHƯƠNG TRÌNH TOÁN THÔNG MINH TỐT NHẤT CHO TRẺ

Bàn tính thông minh là một trong những chương trình học đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. C...

Bàn tính thông minh là một trong những chương trình học đang được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Chương trình học này giúp cho bé tăng khả năng tập trung, nhanh nhạy và phản xạ tốt với các phép tính toán.

Từ xa xưa, qua thông thương buôn bán, nguời Trung Quốc đã sáng tạo ra chiếc bàn tính gảy với cấu trúc gồm 2 hạt ở trên và 5 hạt ở dưới. Ngày nay qua quá trình nghiên cứu, ứng dụng của các Học viện bàn tính trên thế giới thì chiếc bàn tính cổ đã được cách tân với cấu trúc 1 hạt ở trên, 4 hạt ở dưới minh chứng là một công cụ tuyệt vời để luyện trí não cho những học sinh nhỏ tuổi.

Chương trình "Bàn tính và Số học IQ" Việt Nam là chương trình khoa học đặc biệt được thiết kế cho trẻ 4 - 12 tuổi nhằm phát huy tối đa tiềm năng não, đặc biệt là chức năng não phải. Dựa trên những nghiên cứu khoa học và sự am hiểu sâu sắc về tâm lý, nhận thức của trẻ, chương trình bàn tính và số học IQ Việt Nam được chia thành 2 học phần:

- Giáo trình cho trẻ từ 4 đến 7 tuổi: Luyện viết số, KIQ1, KIQ2, KIQ3, KIQ4.

- Giáo trình cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi : IQ1, IQ2, IQ3, IQ4, IQ5, IQ6, IQ7, IQ8, IQ9, IQ10.

Cơ chế hoạt động của bàn tính thông minh để đưa ra nhanh kết quả tính toán đó là: dựa trên chức năng của bộ não (vận dụng cả não trái và não phải), sử dụng hình ảnh vật thể của hạt bàn tính trong não thông qua tri giác bằng giác quan, tưởng tượng và trí nhớ, phương pháp tính toán bằng bàn tính mô phỏng để hoàn thành mô hình các con số thay đổi trong trí óc. Khi theo học các lớp học tính toán bằng bàn tính thông minh, các bé ban đầu sẽ làm quen với công cụ này trước. Sau khi bé thực hành trên bàn tính tất cả những hình ảnh của chiếc bàn tính, cách các hạt tính di chuyển lên xuống dần ăn sâu vào trong não của trẻ. Sau một thời gian, tất cả các phép tính giáo viên đọc, học sinh chỉ cần hình dung, tưởng tượng sự di chuyển của hạt tính ở trong đầu và ra kết quả ngay tức khắc.

Lợi ích khi cho bé theo học toán thông minh:

Chương trình học toán tư duy theo bàn tính thông minh không phải học theo cách thức “nhồi não” như nhiều bố mẹ vẫn nghĩ. Khi bé (từ độ tuổi từ 4 - 12) tham gia theo học, tùy vào lứa tuổi sẽ có giáo trình học cụ thể. Thông thường bé sẽ được tiếp xúc với khái niệm các con số, tìm hiểu về cơ chế hoạt động của bàn tính thông minh, sau đó mới bắt đầu vào quá trình rèn luyện tư duy của não bộ. 

Bé sẽ được đi từ tư duy trực quan đến tư duy bán tưởng tưởng rồi đến tư duy tưởng tượng (ban đầu học sinh được học các phép tính trên bàn tính, luyện tập theo phương pháp cho đến khi hình ảnh các hạt bàn tính rõ nét trong não, trẻ bắt đầu có thẻ sử dụng đến bàn tính ảo.

Chính bởi nấc thang nhận thức một cách từ từ, chắc chắn, và khoa học thông qua phương pháp này, các em sẽ không hề lúng túng khi va chạm với con số, phép tính….

Do vậy, bé sẽ có hứng thú với toán học hơn, tạo cho trẻ sự tự tin, xóa đi nỗi sợ hãi về toán học ở trường, giảm sự phụ thuộc vào máy tính, tăng cường khả năng tính nhẩm nhanh vượt trội.

Khi sử dụng bàn tính thông minh, còn giúp bé tăng khả năng tập trung chú ý, khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy tưởng tượng.

Bàn tính và Số học IQ – Chương trình toán thông minh tốt nhất cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Hotline: 0912 100 856 

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn 

 

Viết bình luận của bạn: