Tin tức

28 Tháng 05
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

CHUYÊN MỤC GIẢI ĐÁP CHƯƠNG TRÌNH TOÁN BÀN TÍNH VÀ SỐ HỌC IQ

Học Toán "Bàn tính và Số học IQ" để phát triển não bộ? Như đã biết, toán là một môn học vô c...

Học Toán "Bàn tính và Số học IQ" để phát triển não bộ?

Như đã biết, toán là một môn học vô cùng quan trọng được dạy trong nhiều cấp học, là sự liên hệ logic giữa các vấn đề nào đó được thể hiện qua các con số, phép tính và phương trình toán học Để hình thành trí thông minh, rèn luyện được khả năng tư duy logic, độc lập đủ để giải quyết mọi vấn đề, việc học tốt môn toán là cần thiết. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu.

Chính vì vậy, Toán Bàn tính và số học IQ ra đời nhằm giúp trẻ áp dụng tư duy vào việc xử lý các phép tính, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc.

Nên học toán tư duy - Bàn tính và số học IQ ở độ tuổi nào?

Độ tuổi được cho là tốt nhất cho sự phát triển của não bộ nằm ở độ tuổi 4 – 12. Theo đó, khoảng thời gian 10 năm này sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Vậy nên, việc các bậc phụ huynh lựa chọn thời điểm cho con mình học toán tư duy là vô cùng quan trọng.

Các phương pháp học bàn tính và số học IQ?

Có rất nhiều phương pháp toán tư duy được áp dụng để dạy trẻ. Có thể học toán tư duy bằng hình dáng đồ vật để kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo và tư duy logic của trẻ. Thêm vào đó có thể dạy trẻ tập đếm, tập nhận biết. Cha mẹ có thể chỉ và đọc số, vật trước rồi sau đó trẻ sẽ nhận diện, tư duy để tri nhận và nhớ kỹ...

Hầu hết các phương pháp để rèn luyện tính tư duy có hiệu quả đều xuất phát từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước tiên tiến. Khi được dạy bởi những phương pháp này, trẻ có thể phát huy tối đa khả năng của mình để tiếp nhận kiến thức và tư duy một cách logic.

Trẻ em vốn rất hiếu động, việc học bằng các bài học sinh động sẽ khiến các em tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn, không bị mệt mỏi như khi cố gắng nhồi nhét các công thức trong phương pháp học truyền thống.

Mục đích của chương trình Bàn tính và Số học IQ?

  • Phát triển tư duy não bộ toàn diện. Học toán tư duy các bé sẽ phải vận động não bộ nhiều và linh hoạt hơn.
  • Phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.
  • Xây dựng được nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học, để trẻ có thể phát triển, rèn luyện tư duy và khả năng cho các cấp học cao hơn.
  • Bé học chủ động hơn, tự mình chủ động tìm kiếm lời giải cho các vấn đề trong bài tập, tự ý thức, tìm hiểu bài, tự suy luận, tư duy và giải quyết vấn đề.
  • Khơi gợi sự quan tâm, yêu thích của bé với môn toán và việc học.

Nên dạy riêng hay cho bé đến trung tâm để học?

  • Trẻ rất cần tương tác trực tiếp với giáo viên và các bạn.
  • Trẻ cần môi trường để thể hiện bản thân, bên cạnh đó người lớn chúng ta có thể nắm được năng lực của bé so với yêu cầu chung.
  • Thêm vào đó, việc học toán tư duy tại các trung tâm và trường lớp uy tín đều có sự kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và sự tiến bộ của trẻ.

Chương trình bàn tính và số học IQ là phương pháp “Tập thể dục não bộ” cho trẻ từ 4 – 12 tuổi bằng công cụ là chiếc bàn tính gảy, các con số và phép tính. Thêm vào đó, còn giúp trẻ rèn luyện và phát triển đồng thời hai bán cầu não nhờ vào cơ chế của “Số học trí tuệ”.

Giúp cải thiện sự nhanh nhạy, tính chính xác cũng như sức bền của não bộ cho trẻ.

Trẻ có thể học trong thời gian dài hơn trước, tiếp thu được khối lượng kiến thức lớn hơn mà không bị mệt mỏi, thời gian làm bài tập cũng nhanh hơn với độ chính xác cao hơn…

Trẻ trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát và tự tin hơn so với trước khi học.

Có thể nói: Toán tư duy – phương pháp học hiện đại giúp người học thoải mái tư duy, linh hoạt, tập trung cao độ và đạt được hiệu quả cao.

Bàn tính và Số học IQ – Chương trình toán tư duy tốt nhất cho trẻ từ 4 đến 12 tuổi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0912 100 856

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn

Viết bình luận của bạn: