Tin tức

28 Tháng 10
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Đỗ Ngọc Mai - Học sinh duy nhất dành giải nhất kép tại kỳ thi HSGQG

Cuộc thi giỏi quốc gia năm 2013 môn “Bàn tính và số học IQ Việt Nam” diễn ra ngày 28/7 tại nhà th...

Cuộc thi giỏi quốc gia năm 2013 môn “Bàn tính và số học IQ Việt Nam” diễn ra ngày 28/7 tại nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội. Kết thúc trong niềm hân hoan của phấn khởi của Ban tổ chức cũng như toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh tham dự. Cuộc thi đã mang đến nhiều kết quả bất ngờ, ý nghĩa và thuyết phục bởi tính công bằng rất được đề cao, chú trọng, phân minh.

Trong sự ấn tượng đó, không thể không kể đến thành tích xuất sắc của bé Đỗ Ngọc Mai khi 2 giành giải nhất. Ngọc Mai sinh năm 2007, em tham gia học bàn tính từ khi mới vừa bước qua tuổi thứ 4. Tại kỳ thi lần này, em tham gia cấp độ IQ2, vượt qua gần 100 thí sinh cùng cấp độ với các anh chị ở độ tuổi lơn hơn.

Em đã đạt điểm tuyệt đối (170/170) trong phần thi nhìn tính, và giành giải nhất môn "Bàn tính Số học IQ" cấp độ IQ2. Ngay sau đó, em tiếp tục vượt lên các thí sinh khác chinh phục phần thi nghe tính với những phép tính nhanh để giành thêm một giải nhất nữa. Khiến cho các Ban tổ chức, các thầy cô, phụ huynh, học sinh không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.

Theo đó, em Đỗ Ngọc Mai là học sinh duy nhất trong hơn 500 thí sinh đạt hai giải nhất trong cuộc thi. Điều đặc biệt là em mang về vinh quang này khi vẫn còn là học sinh mầm non.

(Đỗ Ngọc Mai xuất sắc dành 2 vòng nhật quế trong cuộc thi)

Anh Đỗ Anh Đức – bố của bé Ngọc Mai cho biết: “ Mai đã theo học IQ Việt Nam được gần hai năm, từ khi cháu chỉ mới biết nhận biết mặt số. Càng học cháu càng tỏ ra yêu thích và say sưa với môn học này. Đặc biệt, sau một thời gian theo học, từ một bé gái nhút nhát, hay mất tập trung, cháu trở nên tự tin, tư duy nhanh nhẹn và khả năng tập trung cao hơn rất nhiều. Thấy con thích học, về nhà tự giác làm bài, gia đình vui lắm”.

Nhận xét về cô học trò của mình, cô Phạm Thị Lệ - giáo viên trực tiếp giảng dạy Ngọc Mai cũng nói: “Khi bắt đầu tham gia lớp toán IQ, con rất nhút nhát, nhưng chỉ sau mấy buổi làm quen con thể hiện rõ sự thay đổi. Con học say mê, hứng thú và tự tin lên trông thấy. Trong suốt mấy cấp độ, Ngọc Mai hầu như không nghỉ buổi nào, khi đội tuyển học sinh giỏi được thành lập, Ngọc Mai cũng là học sinh có mặt ở trung tâm một cách đều đặn, bất kể nắng mưa”.

Khi được hỏi về việc học môn bàn tính và số học IQ, Ngọc Mai ngây thơ chia sẻ: “Con rất thích học bàn tính, về nhà mẹ đọc cho con tính bao nhiêu cũng không thấy chán”.

Từ một cô bé nhút nhát giờ Ngọc Mai đã trở nên tự tin và còn học giỏi, đó là những gì mà IQ Việt Nam mong muốn đem lại cho các con, vì một tương lai tỏa sáng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

“Đơn vị độc quyền chương trình bàn tính và số học IQ”

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0912 100 856 

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn: