Truyền thông nói gì về IQ Việt Nam?

21 Tháng 11
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Gần 500 học sinh thi tài giải toán - theo Dân trí

Gần 500 em học sinh từ 4 tuổi - 12 tuổi trên khắp cả nước đã có mặt ở nhà thi đấu Đại học Sư phạm...

Gần 500 em học sinh từ 4 tuổi - 12 tuổi trên khắp cả nước đã có mặt ở nhà thi đấu Đại học Sư phạm Hà Nội để tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn bàn tính và số học IQ, diễn ra vào ngày 3/8.

Kì thi học sinh giỏi quốc gia bộ môn bàn tính và số học IQ được tổ chức vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 hàng năm. 500 em học sinh xuất sắc nhất tiến hành tranh tài trong các phần thi: Nhìn tính, nghe tính và giải toán thông minh với từng cấp độ IQ phù hợp với lứa tuổi.

Trong phần thi “nghe tính” với hình thức tư duy không sử dụng bàn tính, những phép tính từ 1 chữ số 30 dòng đến những phép tính 3 chữ số 20 dòng đều được các học sinh chinh phục rất dễ dàng. Khi hiệu lệnh “Bắt đầu” vang lên, các em tập trung cao độ, liếc nhanh từ trên xuống dưới rồi ghi luôn kết quả.

Chăm chú theo dõi phần trình diễn, chốc chốc khán giả ngồi bên dưới lại ồ lên vì ngạc nhiên bởi khả năng tính toán siêu tốc của các học sinh. Còn các cô giáo, dù dùng máy tính cầm tay nhưng luôn đưa ra kết quả chậm hơn học trò.

Để làm được điều này, các em học sinh đã trải qua một chương trình đào tạo bằng phương pháp có tên Bàn tính số học IQ.

Điểm khác biệt vượt trội so với các chương trình bàn tính số học khác đó là phần toán thông minh. Những dạng toán tìm quy luật hình ảnh, tìm qui luật của dãy số được đưa vào chương trình giảng dạy, nhằm phát huy tối đa khả năng tư duy logic của trẻ.

Bên cạnh đó trong các giờ học, ngoài việc được học kiến thức cơ bản các em học sinh còn được nghe kể các câu chuyện cuộc sống đây là một phần không thể thiếu trong mỗi giờ lên lớp góp phần hình thành nhân cách của trẻ ngay từ lứa tuổi còn nhỏ.

PGS-TS Nguyễn Hữu Long - Cố vấn đào tạo cho biết: “Chương trình Bàn tính và Số học IQ là tiến trình giúp trẻ phát triển não trái và não phải. Đây là kỹ năng sử dụng bàn tính bằng việc chạm đầu ngón tay để truyền từ hạt bàn tính thành con số và để thực hiện tính toán cơ bản".

Vì vậy, bước quan trọng đầu tiên của kỹ năng này là học cách sử dụng và thao tác với bàn tính. Trong các lớp học tính nhẩm, học sinh sẽ được hướng dẫn phương pháp này để làm các phép tính cộng trừ đơn giản trước khi áp dụng để tính toán các phép tính phức tạp hơn, như nhân và chia, khai căn, lũy thừa... Và đặc biệt trẻ được làm quen với các dạng toán thông minh của nhà trường giúp trẻ học tốt môn Toán trên nhà trường”.

Xem clip Giải toán Thần đồng TẠI ĐÂY

Hiện nay, IQ Việt Nam đã có mặt tại các tỉnh thành lớn là Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng, Đồng Nai và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Được biết, chương trình bàn tính và số học IQ dành cho học sinh từ 4-12 tuổi. Thông qua các khóa học các em sẽ được rèn luyện 5 khả năng nền tảng đó là: Tập trung, ghi nhớ, quan sát - lắng nghe, hình dung tưởng tượng và tính toán nhanh.

Trong chương trình còn có sự góp mặt của của PGS. TS Hoàng Đăng Hải - Bộ Thông tin và truyền thông, PGS. TS Nguyễn Ngọc Bảo - Viện trưởng Viện Doanh nhân NASA TRAIN, PGS. TS Nguyễn Hữu Long - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học sáng tạo.

Theo báo dân trí: http://dantri.com.vn/khuyen-hoc/gan-500-hoc-sinh-thi-tai-giai-toan-nhanh-925823.htm

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

“Đơn vị độc quyền chương trình bàn tính và số học IQ”

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0912 100 856 

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn