Kỳ thi HSG Quốc Gia

20 Tháng 11
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Vinh danh học sinh xuất sắc năm 2016

Tim tôi như loạn nhịp khi con mình được xướng tên giành giải quán quân cuộc thi học sinh giỏi quố...

Tim tôi như loạn nhịp khi con mình được xướng tên giành giải quán quân cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn "Bàn tính và số học IQ"Đó là chia sẻ của một phụ huynh có con tham dự kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Bàn tính và số học IQ năm 2016 được tổ chức tại nhà thi đấu Đa năng trường Đại học Sư phạm Hà Nội I ngày 21/8/2016 vừa qua. Vượt qua hàng trăm bạn thí sinh trong phần thi nhìn tính đầy căng thẳng và kịch tính, em Nguyễn Ngọc Tú xuất sắc giành giải Quán quân cấp độ IQ1.


Kì thi Học sinh giỏi quốc gia là môt hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục IQ Việt Nam - Cơ quan chủ quản chương trình Bàn tính và số học IQ. Đây là một chương trình phát triển trí tuệ tốt nhất cho trẻ em trong độ tuổi từ 4 - 12 tuổi. Sau khi kết thúc các khóa học của chương trình các em sẽ có khả năng tập trung tốt, ghi nhớ lâu, khả năng quan sát hình dung tưởng tượng và tư duy tốt. 

So với các kì thi trước, cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô lớn hội tụ 525 học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 1000 học sinh theo học ở tất cả các trung tâm trên cả nước. Ngoài phần thi nhìn tính, nghe tính cuộc thi năm nay còn có phần thi kể câu chuyện cuộc sống rất lí thú và bổ ích. Đây cũng là một nội dung học tập của chương trình được các bạn nhỏ rất yêu thích.

Trong phần thi nhìn tính, toàn thể hội trường không khỏi ngỡ ngàng khi các thí sinh nhanh chóng chinh phục 125 câu phép tính và 4 bài toán thông minh với thời gian chưa đến 10 phút. Các phụ huynh ngồi trên khán đài cũng hồi hộp không kém khi chứng kiến các bạn thi đấu. Các vị khách mời không khỏi ngạc nhiên bởi người lớn dùng mày tính cũng phải hơn nửa tiếng mới làm hết nội dung bài thi.

Đến phần nghe tính, hội trường thi càng nóng hơn khi cuộc tranh tài giữa các thí sinh nhí được tổ chức theo hình thức đấu loại trực tiếp. Những phép tính 5 hàng, 7 hàng, 15 rồi 20 hàng 2 đến 3 chữ số đều được các thần đồng nhí chinh phục dễ dàng. Phụ huynh em Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ: Tim tôi như loạn nhịp khi cô giáo công bố đáp án câu cuối cùng, thật không thể tin nổi con mình có thể vượt qua hơn 200 bạn thí sinh và về đích tuyệt vời như thế. 

Cuối cùng, những câu chuyện về tình bạn, về tình mẹ, tình thầy cô… trong phần thi kể câu chuyện cuộc sống đã khép lại kì thi đầy ấn tượng.
Trong thời gian tới IQ Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống đào tạo để nhiều phụ huynh và học sinh hơn nữa được tiếp cận với chương trình.
Theo Dân trí!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

“Đơn vị độc quyền chương trình bàn tính và số học IQ”

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0912 100 856

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn