Tư vấn mở trung tâm

08 Tháng 10
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

KINH DOANH GIÁO DỤC VÀ GIẢI PHÁP ĐẠT HIỆU QUẢ

Kinh doanh ngành giáo dục đang là xu thế được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp, không chỉ ...

Kinh doanh ngành giáo dục đang là xu thế được khá nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp, không chỉ dừng lại ở niềm đam mê, không chỉ mang giá trị cho xã hội mà kinh doanh giáo dục còn là lĩnh vực đem lại lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Vậy kinh doanh giáo dục là gì? Giải pháp nào sẽ thúc đẩy việc kinh doanh giáo dục được phát triển?

1. Khái niệm kinh doanh giáo dục.

Kinh doanh giáo dục là việc đầu tư, phát triển và cung cấp các loại hình dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục. Khác với hình thức truyền thống, kinh doanh giáo dục sẽ lấy người học làm trung tâm, đa phần vốn đầu tư sẽ đến từ tư nhân chứ không từ nguồn vốn của nhà nước. Tất cả chương trình, kiến thức, học cụ, cơ sở vật chất phòng học,… đều sẽ được đầu tư hoàn chỉnh để tạo điều kiện tốt nhất cho công việc học tập, tiếp thu kiến thức. Một số loại hình kinh doanh giáo dục mà có lẽ chúng ta đều đã quen thuộc có thể kể đến các trường song ngữ tư thục, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm dạy toán thông minh, trung tâm năng khiếu,…

2. Giải pháp để kinh doanh giáo dục đạt hiệu quả

Giáo dục là lĩnh vực có ưu điểm là nhu cầu của con người ngày một tăng lên, cùng với đó xã hội hiện đại theo những bước tiến vượt bậc ngày càng đổi mới, vậy nên mỗi chúng ta cần nhận thức rõ mình đang kinh doanh cái gì? Có phù hợp với xu hướng của thời đại hay không?

Dưới đây là những giải pháp giúp bạn kinh doanh giáo dục đạt được hiệu quả:

a. Xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng, có tâm với nghề.

Giáo viên đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành công của chương trình đào tạo, quyết định đến chất lượng truyền tải nội dung và thông điệp được gửi gắm qua bài học đến với học sinh. Vậy nên nguồn nhân lực trong giáo dục, đào tạo cần phải là những người có đầy đủ năng lực, phẩm chất.

b. Xác định đúng đối tượng

Đối tượng khách hàng của kinh doanh giáo dục về cơ bản chỉ gồm hai nhóm là phụ huynh và học sinh/học viên. Tuy nhiên, nếu ở các hình thức giáo dục thông thường, độ tuổi của học sinh gần như cố định với một chương trình tương ứng, thì độ tuổi, ngành nghề và nhu cầu của học sinh, học viên trong mô hình kinh doanh giáo dục lại đặc biệt đa dạng. Khi bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh giáo dục, điều đầu tiên bạn cần phải thực hiện là xác định đúng đặc điểm và nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng.

c. Nắm bắt được xu thế của xã hội

Trong kinh doanh giáo dục, bạn sẽ cần nắm bắt được các kiến thức, kỹ năng đang được nhiều người quan tâm để tiến hành xây dựng chương trình học tương ứng. Đồng thời, bạn cũng cấp ứng dụng các mô hình và phương pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, phù hợp với người học.

d. Có ý tưởng marketing chất lượng

Hiện nay con người ngày càng quan tâm hơn đến môi trường giáo dục và sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để đầu tư vào việc học. Nhu cầu thực tế này đã đẩy mạnh làn sóng đầu tư của nhiều tổ chức, doanh nghiệp vào thị trường giáo dục và tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt. Thế nên, để tồn tại và phát triển được trong môi trường khắc nghiệt đó, bạn cần có những ý tưởng Marketing chất lượng và hiệu quả.

Dưới đây là một số ý tưởng marketing cho ngành giáo dục:

- Thường xuyên cập nhật hình ảnh thực tế

- Tổ chức cuộc thi tương tác

- Chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy miễn phí

- Tạo hiệu ứng đám đông

- Đưa ra các chiến dịch marketing hiệu quả

Với những thông tin hữu ích đã nêu ở trên, hy vọng các bạn sẽ khởi nghiệp thành công cùng niềm đam mê nghề giáo.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Đơn vị độc quyền chương trình “Bàn tính và Số học IQ"

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0243 2474261 – 0912 100 856

Mail: marketing@iqvietnam.com.vn