Phát triển tư duy

05 Tháng 01
Đăng bởi:  Trần Thị Hồng Nhung

Phát triển tư duy toán học cho con từ nhỏ

Gien di truyền tác động phần nào đến kết quả học tập của các bé với một số môn trong đó có t...

Gien di truyền tác động phần nào đến kết quả học tập của các bé với một số môn trong đó có toán học. Tuy nhiên, môi trường, phương pháp học, sự tác động tích cực từ cha mẹ, thầy cô có thể cải thiện năng lực của bé. 
Bởi vậy, ngay cả khi con không sở hữu gien học toán thông minh, bạn vẫn có thể “cải tạo di truyền” bằng cách rèn luyện tư duy toán học cho con ngay từ nhỏ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo:

Bắt đầu với học đếm

Việc học toán bắt đầu từ những con số, có thể tập ngay khi bé biết nói. Bạn đếm cho con nghe khi tiếp xúc với bất cứ đối tượng nào trong nhà: đếm số lượng đồ chơi trong giỏ, đếm bậc cầu thang khi leo, đếm số bước chân khi đi dạo công viên, số đồng xu, khuy áo, viên bi, trang sách, ngón chân, ngón tay…Để thu hút sự chú ý của bé, bạn nên đếm chậm rãi, lặp đi lặp lại và nên giơ món đồ lên cao trước khi đặt xuống để đếm tiếp.

Phân biệt hình dạng, kích thước

Bạn mua đồ chơi có nhiều hình dạng khác nhau, đổ tất cả xuống sàn và cùng bé phân loại đồ chơi theo tiêu chí hình tròn, vuông, chữ nhật, tam giác, cái dài, cái ngắn, cái to, cái nhỏ… Các cuốn sách vẽ hình khối, sự vật xung quanh với những hình dạng, kích thước phong phú cũng là công cụ học tập lý tưởng. Điều quan trọng là bạn luôn nói với con, hỏi con mọi lúc, mọi nơi.

Trò chơi với bánh

Bạn biến những chiếc bánh bông lan trở thành công cụ dạy bé học về phân số. Với một con dao nhựa, bạn dạy bé cắt chiếc bánh cho hai người ăn, bốn hay tám người ăn. Cách dạy này không chỉ giúp bé có thể nhìn trực quan mà còn tạo không khí vui vẻ vì bé nào cũng thích được làm chủ trò, chia quà cho người khác.

Cho bé làm quen với tiền

Bạn và bé cùng chơi trò đồ hàng. Thông qua việc trao đổi, bạn dạy con cách đếm, cộng, trừ tiền bạc. Bạn cũng nên dẫn bé đi chợ, siêu thị và cho bé quan sát việc tính toán, trả đi, gửi lại

Tư duy toán học - chìa khóa cho tương lai

Một trong những chương trình phù hợp với các bé là toán tư duy – Chương trình bàn tính và số học IQ.

Bàn tính IQ phát triển khả năng tư duy và trí tuệ, suy nghĩ logic, sáng tạo của từng bé. Không chỉ giúp bé yêu toán, thích toán mà có thể giúp bé trở thành những người tự tin, năng động và thành công trong cuộc sống sau này.

- Chương trình học của bàn tính và số học IQ được thiết kế riêng cho học sinh ở trong lứa tuổi 4 - 12. 

- Giáo viên của bàn tính IQ đào tạo bài bản theo chuẩn. Họ được thi tuyển, huấn luyện ban đầu, sát hạch và cấp chứng chỉ giảng dạy chương trình. Ngoài ra, giáo viên được dự giờ, kiểm tra chuyên môn, cũng như tham dự các khóa tập huấn chuyên môn thường xuyên.

- Kho bài tập của bàn tính IQ phong phú, nhằm phát triển tư duy và trí thông minh vượt trội một cách toàn diện. Ngoài các bài tập về tính toán, rèn luyện tư duy cho trẻ, IQ còn bổ sung thêm các câu chuyện cuộc sống trong mỗi bài học để rèn luyện thêm tình yêu thương con người, yêu thương cuộc sống trong tâm hồn trẻ nhỏ.

Bàn tính IQ còn góp phần phát triển trí não, giúp trẻ thông minh, năng động, có khả năng tư duy quan sát và biết lên kế hoạch với mọi vấn đề khác trong cuộc sống. Nói cách khác, bàn tính IQ trao chiếc chìa khóa tư duy, tri thức vững chắc, để các em tự tin bước đến thành công của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC IQ VIỆT NAM

Trụ sở tổng công ty: Số 2/6/38 Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0912 100 856 

Mailmarketing@iqvietnam.com.vn